Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

SỬ DỤNG MÁY CẮT SẮT NHƯ THẾ NÀO

Có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường, máy cắt sắt giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, làm cho công việc gia công với sắt thép trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là loại máy dễ gây ra nguy hiểm cho người vận hành. Vậy sử dụng máy cắt sắt như thế nào cho an toàn?

Sử dụng máy cắt sắt an toàn
Sử dụng máy cắt sắt an toàn

Các nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi sử dụng máy cắt sắt

Khi tiến hành cắt sắt bằng máy cắt, luôn có các tia lửa bắn ra xung quanh. Các tia lửa này gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đôi mắt, do vậy cần lưu ý tuân thủ các điều dưới đây:
- Mang đầy đủ bảo hộ lao động trước khi tiến hành công việc: quần áo, mũ, găng tay, bịt tai, kính...
- Không được phép sử dụng máy trong môi trường dễ cháy nổ, có nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu nhơt, các vật nhọn...
- Khi di chuyển máy phải đảm bảo đã ngắt nguồn điện.

Các bước tiến hành 

Khi sử dụng máy cắt sắt, tiến hành theo quy trình kỹ thuật sau sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người vận hành.
- Điều chỉnh góc độ cắt: Máy cắt sắt có thể điều chỉnh góc độ từ 0 - 45 độ. Khi muốn điều chỉnh góc cắt theo yêu cầu, chỉ cần nới lỏng các đinh ốc hãm 13 của cữ chặn góc bằng khóa đầu lục giác đi kèm 14 (8mm). Sau đó điều chỉnh góc muốn có và siết chặt cả hai vít khóa 13 lại như trước.
- Kẹp chặt vật gia công sao cho phù hợp kích thước vật cần gia công:
Hiện nay, các máy cắt sắt cho phép cắt được theo các khuôn cố định: tròn, vuông, chữ nhật, biến dạng chữ L. Vật liệu gia công cần được kẹp chặt, cố định để không bị văng bắn ra trong quá trình vận hành máy. Với vật liệu nhỏ, không kẹp được thì không được phép cắt. Vật gia công dài phải được đệm lót hay kê đỡ phần đầu cong còn trống.
– Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ
– Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều
– Tắt máy và đội đế khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn mới được đi chuyển máy.

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Việt là đơn vị cung cấp máy cắt uy tín nhất thị trường hiện nay với giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng hàng chính hãng. Quý khách có nhu cầu mua máy cắt sẽ không phải đi đâu xa, quý khách chỉ cần vào website chúng tôi để tìm cho mình 1 sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

máy cắt
 Hình minh họa máy cắt

Ngoài ra,Công ty chúng tôi còn kinh doanh rất nhiều mặt hàng
-Thang nhôm (thang chữ A, thang rút chữ A, thang rút, thang trượt, thang ghế, thang chữ M)
-Thiết bị nâng đỡ (pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, con đội, xe đẩy hàng)
-Thiết bị cầm tay (kìm, thước, thiết bị đo)
-Thiết bị dùng điện (mác sạc bình ắc quy, máy thổi hơi nóng, máy đục bê tông, máy đánh bóng, máy bào điện), máy cưa (máy cưa bàn, máy cưa xích)

-Thiết bị bảo quản (hộp đựng đồ nghề, hộp đựng tiền, hộp đựng chìa khóa)
-Máy khoan, máy cắt, máy tiện, máy mài với nhiều thương hiệu & model phong phú đa dạng. Vui lòng truy cập website để tìm hiểu thêm.
-Máy hàn (TIG, MIG, máy hàn que, máy cắt plasma, phụ kiện hàn, máy biến thế hàn, máy hàn bấm, máy hàn đa chức năng).

***Với sự hỗ trợ và cam kết của các tập đoàn thiết bị hàng đầu, Công ty Cổ Phần Thiết Bị Việt
 cũng luôn mang lại cho khách hàng mức giá tốt nhất khi mua các sản phẩm tại đây. Đồng thời, nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày được thực hiện trong hệ thống để phục vụ cho nhu cầu các khách hàng khi mua sắm.